Tin Tức

2 BÍ MẬT MARKETER CẦN BIẾT ĐỂ CÓ MỘT TVC 3D CHẤT LƯỢNG CAO

2 BÍ MẬT MARKETER CẦN BIẾT ĐỂ CÓ MỘT TVC 3D CHẤT LƯỢNG CAO

Hình ảnh có thể có: văn bản

TVC 3D là một thể loại đặc biệt không giống các kiểu TVC khác, nếu không nắm được những yếu tố đặc biệt đó khả năng bạn nhận được một TVC kém chất lượng là rất cao. Sau đây là 1 số kinh nghiệm cá nhân của mình sau khi đã sản xuất khá nhiều TVC 3D.

1. AI LÀ NGƯỜI QUAN TRỌNG NHẤT TRONG VIỆC SÁN XUẤT TVC 3D?
TVC hay phim doanh nghiệp, hay bất cứ thể loại video nào cũng là thành quả lao động của teamwork. Với các thể loại video khác chúng ta cần có 1 ekip mạnh, đồng đều để có 1 sản phẩm hoàn hảo, với các key person như:
– Producer
– Creative
– Director
– DOP
– Lighting team
– Actor
– Location
– Video editor
-….

Hình ảnh có thể có: vẽ
Nhưng với TVC 3D chúng ta không cần care nhiều key person như vậy bởi đặc biệt, nó được sinh ra hoàn toàn từ đồ họa máy tính, không yêu cầu cảnh quay thực tế. Cho nên loại được rất nhiều khâu của việc sản xuất TVC thông thường(casting, chọn bối cảnh, chọn ekip quay phim…) Cho nên, cái chúng ta cần quan tâm và lựa chọn chính xác nhất chính là đội ngũ 3D Artits.
Trong TVC thông thường thì
– Ý tưởng kịch bản bạn có thể tham gia được(nên thêm yếu tố hài hài vào cho dễ viral em ạ – ví dụ vậy)
– Đạo diễn bạn cũng có thể góp ý được(anh ơi cho nữ chính tát thẳng vào mặt bạn trai đi, ngoại tình thế mà chỉ chửi mắng thôi à? – ví dụ vậy)
– Nhưng vẽ 3D bạn không thể yêu cầu đội 3D đó vẽ những thứ họ không đủ khả năng(ví dụ như làm 3D dòng nước trong các TVC quảng cáo đồ uống, và nhiều vấn đề kỹ thuật khác) Cho nên hãy chắc chắn về đội này trước khi ký hợp đồng, nhiều ý tưởng con công của các bạn khi qua tay 3D kém nó có thể trở thành con vịt xiêm đấy.

Không có mô tả ảnh.

2. QUY TRÌNH SẢN XUẤT TVC 3D
Có 6 bước cơ bản trong việc vẽ và diễn họa 3D.
Điều cần chú ý ở đây là 3 bên (Client – Agency – Production House) phải thống nhất thật kỹ từng bước, khi đã qua bước sau nếu quay lại sửa bước trước sẽ cực kỳ lộn xộn và mất thời gian.
Thời hạn thực hiện hợp đồng cũng cần tính thêm thời gian edit, vì không phải những gì 3 bên tưởng tượng đều giống nhau.
Các bạn theo dõi ảnh nhé, mình sẽ chú thích từng ảnh, mỗi ảnh là 1 bước. Cuối cùng là TVC hoàn thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *